บทความ

แนะนำบทความ

samsung-galaxy-s24-ultra

Galaxy S24 Ultra สมาร์ทโฟนใหม่ของ Samsung เปิดตัวเรียบร้อยแล้วโดยมาพร้อมกับเฟรมแบบไทเทเนียม เพื่อเพิ่มความทนทานให้กับตัวเครื่องมากขึ้น ตอนนี้เปิดตัวที่ 46,900 บาท จะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลย

amazon-digit-robot-humanoid

Amazon ยักษ์ใหญ่แห่งอีคอมเมิร์ซ เตรียมใช้หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ทำงานแทนมุนษย์ ในงานซ้ำซากในโกดัง หวังพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้ก้าวหน้ามากกว่าแค่จัดเรียงของ จะมีความน่าสนใจยังไงบ้าง เราไปดูกันเลย

5-people-who-want-to-give-the-most-love

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ "วันวาเลนไทน์" วนมาอีกปีกับเทศกาลแห่งความรักที่ทุกคนตั้งตารอ หลายคนต่างแสดงความหวาน ความรักกันมากมาย แต่คนจะอยากมอบความรักให้กับใครกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลย!

saic-and-mg-opens-ev-factory-in-thailand

SAIC Motor และ MG ตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าในไทยซึ่งเป็นแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน บนพื้นที่ NEW ENERGY INDUSTRIAL PARK กำลังการผลิตกว่า 50,000 ก้อนต่อปี เนื้อที่กว่า 75 ไร่ พร้อมเทคโนโลยีสายการผลิตแบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีแบบนี้จะมีอะไรน่าสนใจอีก ไปดูกันเลย

microsoft-project-silica

Microsoft เปิดตัว Project Silica ซึ่งเป็นโครงการวิจัยพัฒนาที่มีมาตั้งแต่ปี 1978 เป็นการจัดเก็บข้อมูลบนแผ่นกระจกที่จะช่วยให้การเก็บข้อมูลได้นานกว่า 10,000 ปี แต่จะมีอะไรน่าสนใจอีก เราไปดูกันเลย

flexible-battery-innovation

ปัจจุบันนี้โทรศัพท์พับหรือโค้งงอได้ หน้าจอคอมพิวเตอร์พับได้ ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยม รวมไปถึงนวัตกรรมอื่น ๆ ที่กำลังเน้นให้มีการยืดหยุ่นและพับงอไปมาได้ จะมีอะไรน่าสนใจ เราไปดูกันเลย

facebook-reels-new-feature-helping-creators-test-content

ล่าสุด Meta ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายใน Facebook Reels สำหรับสายครีเอเตอร์โดยเฉพาะ โดยเครื่องมือที่น่าสนใจคือ Reels A/B Testing เครื่องมือหาแคปชั่นข้อความที่โดนใจผู้คนมากที่สุด จะใช้งานยังไง มีอะไรน่าสนใจอีก เราไปดูกันเลย

google-meet-on-the-go-feature

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนทำงานสายเดินทาง กับฟีเจอร์ On-the-Go ปรับหน้าจอใหม่ให้เหมาะกับการใช้งานผ่านมือถือมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรน่าสนใจ เราไปดูกันเลย