บทความ

แนะนำบทความ

microsoft-removed-windows-mixed-reality-feature-from-windows

ในช่วงที่กระแส Spatial Computing กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง จากการวางขายแว่น Apple Vision Pro แต่ทางฝั่ง Microsoft กลับเริ่มมาถอดฟีเจอร์ VR ของ Windows ออก? จะยังใช้ได้ถึงเมื่อไหร่ รองรับถึงรุ่นไหน เราไปดูกันเลย

app-for-people-staying-at-home-on-songkran-day

สงกรานต์ปีนี้ ใครไม่ได้ออกไปเที่ยว เล่นน้ำ มาทางนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชันดี ๆ เด็ดๆ ที่จะมาทำให้วันหยุดยาวนี้ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

aiuta-app-ai-stylist

Aiuta แอปพลิเคชันลองเสื้อผ้าด้วย AI Stylist ซึ่งแอปฯนี้สามารถลองเสื้อผ้าได้ง่าย ๆ แค่เลือกรูปในเครื่องหรือถ่ายรูปตัวเอง และเลือกชุดที่จะลองได้เลย จะเป็นยังไง ดาวน์โหลดที่ไหน เราไปดูกันเลย

why-are-short-clips-on-tiktok-so-popular

ปัจจุบัน TikTok มีผู้ใช้งานรายบุคคลทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วกว่า 325 ล้านคน ธุรกิจอีกกว่า 15 ล้านราย โดยประเทศไทยมีครีเอเตอร์มากกว่า 3 ล้านคนที่สร้างรายได้จาก TikTok และผู้ขายกว่า 2.4 ล้านคน วันนี้เราจะมาเข้าใจว่า ทำไมคลิปสั้นถึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน จะมีเนื้อหายังไงบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

get-to-know-tech-talent

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนเชิงธุรกิจ ทำให้โครงสร้างพื้นฐานไอทีของหลาย ๆ องค์กรเติบโตไปด้วย จึงทำให้เกิดความต้องการบุคลากรทางไอที หรือ “Tech Talent” ที่เพิ่มขึ้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Tech Talent กัน จะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลย

4-stories-of-facebook-throughout-20-years

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2024 ถือเป็นวันครบรอบ 20 ปีของ Facebook โซเชียลมีเดียอันดับ 1 ของโลกที่มียอดผู้ใช้งานต่อวันอยู่ราว 2.09 ล้านล้านราย! วันนี้เราจะมาเปิดประวัติ 4 เรื่องราวที่ผลิกโฉมวงการโซเชียลมีเดียของ Facebook กัน จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

banks-cannot-use-voice-verification

TB-CERT แจงกรณีที่มีข่าวการดูดเงินเพียงการโทรพูดคุย 2 นาที ไม่ได้กดลิงก์อะไร แต่โดนดูดเงิน! TB-CERT ยืนยันธนาคารไม่มีการใช้เสียงในการยืนยันตัวตนเพื่อโอนเงินแน่นอน พร้อมแนะ 4 ข้อควรระวังตัวก่อนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ จะมีอะไรควรระวังกันบ้าง ไปดูกันเลย

summary-of-the-first-day-of-digital-dialogue-2024

วันนี้เราจะมาสรุปความรู้จากงาน Digital Dialogue 2024 ในธีมวันแรก 'AI Mastery: Empowering Leaders for Sustainable Growth' ซึ่งเจาะลึกดิจิทัลเทคโนโลยี, AI ทั้งมิติที่กว้างและลึกในเรื่องสำคัญ ๆ ที่ผู้บริหารต้องรู้ จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย