xplORe application

xplORe แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ครบจบในแอปเดียว

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เราขาดสมาร์ทโฟนไม่ได้ ก็ไม่พ้น ‘แอปพลิเคชัน’ มากมายที่ที่พร้อมใช้งานสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ในเมื่อเราต้องการแอปที่ตอบโจทย์มากเท่าไหร่ จำนวนแอปในเครื่องเองก็ยิ่งมากขึ้น จึงเป็นที่มาของ xplORe แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ครบจบในแอปเดียว จะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เรื่องนี้สะท้อนได้จากการศึกษาของ Google ที่เผยว่า คนไทยมีการติดตั้งแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือเฉลี่ยคนละ 32 แอป โดยแบ่งเป็น 16 แอปนั้นเป็นแอปที่มีการติดตั้งมาจากในเครื่องอยู่แล้ว ส่วนอีก 16 แอปเป็นแอปที่ติดตั้งเอง แต่สิ่งที่น่าสนใจคือผู้ใช้บอกว่ามีถึง 10 แอปที่ไม่เคยใช้งานเลย

 

ทั้งหมดนี้คือ Pain Point ที่ OR รู้เป็นอย่างดี และกลายเป็นที่มาของ ‘xplORe (เอ็กซ์พลอร์)’ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตนอกบ้านของผู้บริโภคให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด ‘Touch for More Life พบสิ่งที่ใช่มากกว่าที่เคย’

“xplORe จะเข้ามาสร้างประสบการณ์แบบไร้ขีดจำกัด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์บนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่มีบริการหลากหลาย ทั้งด้านการเดินทาง อาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมและความบันเทิง เชื่อมโยงสินค้าและบริการของ OR” คุณดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR กล่าว

ขณะที่ คุณราชสุดา รังสิยากูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโครงการ ORion บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจว่า แนวคิดหลักของการพัฒนาคือการต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ให้สร้างมูลค่า

 

“เรามีหน้าร้านนับหมื่นแห่งที่เป็นเสมือนประตูที่เปิดให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเราในโลกออฟไลน์ รวมแล้วแต่ละวันเรามีลูกค้าที่เดินเข้าร้านกว่า 3 ล้านทรานแซคชัน ขณะเดียวกันคนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 7 ชั่วโมงต่อวัน เราจึงมองว่าถึงเวลาแล้วที่จะสร้างประตูสำหรับโลกออนไลน์เข้ามา”

 

อย่างที่บอกว่าหนึ่งในพฤติกรรมของผู้บริโภคคือการไม่อยากใช้แอปที่มากเกินไป ขณะที่เป้าหมายของ OR คือการทำให้ xplORe กลายเป็นแอปที่อยู่หน้าแรกของสมาร์ทโฟนที่ผู้บริโภคใช้งานทุกวัน เกิดเป็นฟังก์ชันที่คุณราชสุดาย้ำว่า “ต้องสะดวกขึ้น สนุกขึ้น และคุ้มค่าขึ้น”

xplORe application

ปัจจุบัน xplORe ได้รวบรวมแอปพลิเคชันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Blue Card, Blue CONNECT e-Wallet และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย มารวมไว้ในแอปพลิเคชันเดียว ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวก ลดความยุ่งยากในการใช้งาน โดยไม่ต้องเข้าใช้บริการผ่านหลายแอปพลิเคชันอีกต่อไป และ xplORe จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ธุรกิจแบบออนไลน์และออฟไลน์ของ OR เชื่อมโยงกันอย่างไร้รอยต่อ

 

xplORe จะมาพร้อมกับ 5 ฟีเจอร์เด่น ได้แก่

  • Deal: จ่ายน้อย คุ้มมาก คูปองส่วนลดราคาพิเศษที่สุดจาก OR และแบรนด์พันธมิตร พร้อมโปรโมชันราคาโดนใจตลอดปี
  • Pass: จองตั๋วกิจกรรมและความบันเทิงมากมายง่ายๆ จบในแอปเดียว ให้ไลฟ์สไตล์นอกบ้านของคุณง่ายขึ้นตั้งแต่ในบ้าน
  • Reward: สะสมคะแนน Blue Card และใช้คะแนนแลกสิทธิพิเศษจากร้านค้าชั้นนำ โอนคะแนน ลุ้นรางวัล แลกคะแนนร่วมกิจกรรมและแลกรับของรางวัลมากมาย
  • Wallet: ให้ทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่ายๆ แบบไม่ต้องพกกระเป๋าสตางค์ จ่ายได้หลายที่มากขึ้น สะดวกมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นที่ร้านค้าในเครือ OR หรือร้านค้า Thai QR และยังเพิ่มเติมด้วยฟีเจอร์การผูกบัตรเครดิตบน e-Wallet เพื่อให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้นเมื่อเข้ามาใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือ OR
  • Searching: ค้นหาสถานีบริการน้ำมัน PTT Station พร้อมแจ้งเตือนเมื่อมีการปรับราคาน้ำมัน

 

ปัจจุบัน xplORe มีร้านค้าพันธมิตรชั้นนำที่เข้าร่วมให้บริการบนแอปพลิเคชันแล้วกว่า 100 แบรนด์ จำนวนกว่า 14,000 ร้านค้า ประกอบด้วย ร้านค้าในเครือ OR ได้แก่ PTT Station, FIT Auto, Café Amazon, Texas Chicken, Jiffy, Pearly Tea, KAMU KAMU, Pacamara, Kouen Premium Buffet, โอ้กะจู๋ และร้านค้าแบรนด์ดังชั้นนำ เช่น Audrey Café, McDonald’s, Black Canyon, Tsuta, Kobe Steakhouse, แม่ศรีเรือน, โชคดีติ่มซำ, มานีมีหม้อ, Café de Tu, Gram, Pablo, Bun, Squeeze by Tipco และอื่นๆ อีกมากมาย ที่พร้อมจะส่งมอบดีลส่วนลดในราคาพิเศษให้กับลูกค้า

 

“xplORe จะเพิ่มโอกาสในการดึงลูกค้าให้เข้ามาที่ร้านค้าของเราได้มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่ OR ที่ได้ประโยชน์ แต่ร้านค้าพันธมิตรก็ได้ประโยชน์ด้วย ซึ่งตอนนี้ร้านค้าที่ OR เป็นเจ้าของมีสัดส่วนแค่ 20% ของทั้งหมด นั่นแปลว่า xplORe จะทำให้ร้านค้าอีก 80% ได้ประโยชน์เพิ่มมากขึ้นไปด้วย ”

 

ท้ายนี้แม่ทัพของ OR ได้ย้ำว่า xplORe จะเพิ่มบริการอื่นๆ อีกในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ความสวยความงามและสุขภาพ เพื่อเติมเต็มให้กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าที่กำลังจะเข้ามาอีกในอนาคต

 

ตอนนี้ xplORe ได้เปิดให้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน xplORe ได้ฟรีที่ App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ xplore.in.th หรือ Facebook หรือโทร. 1365 Contact Center

 

ขอบคุณที่มาจาก https://thestandard.co/xplore/