Mali Pregnancy & Parenting app

Mali แอปต้องมีสำหรับคุณแม่มือใหม่ เสมือนมีแพทย์คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาแอปที่รวบรวมข้อมูลความรู้ที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ด้านพัฒนาการเด็ก เสมือนมีแพทย์คอยดูแลเคียงข้างตลอด 24 ชั่วโมง เราจึงขอเสนอ Mali แอปคุณภาพสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ที่จะช่วยให้ทุกวันของการตั้งครรภ์และเลี้ยงลูกมีความสุข ไร้กังวล ช่วยให้คุณเป็นแม่ที่ดีที่สุดในแบบของตัวเอง จะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลย

สิ่งที่ทำให้ Mali แตกต่างจากแอปอื่นๆ 

มีหลายเหตุผลที่ทำให้เราอยากแนะนำแอป Mali ข้อแรกคือจุดเริ่มต้นในการพัฒนาแอปนี้น่ารักมากๆ ในวันที่ โจนัส เลนซ์ โคบลิน ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชัน Mali กำลังจะได้เป็นคุณพ่อมือใหม่ เขาสังเกตว่าภรรยาของเขาหาความรู้การดูแลครรภ์จากแหล่งความรู้ต่างๆ ทั้งหนังสือและโลกออนไลน์ ซึ่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ

 

จุดนั้นเองทำให้เขาเริ่มคิดว่าน่าจะมีคุณแม่อีกหลายคนที่มีอุปสรรคด้านภาษาและไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลหรืองานวิจัยที่น่าเชื่อถือได้ โดยเฉพาะคุณแม่คนไทย กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขาพัฒนา Mali แอปสำหรับคุณแม่ขึ้นมา

 

โดยมี โจนัส นักพัฒนาระบบ และกลุ่มคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมกันปลุกปั้น โดยมีความเชื่อว่า “ตั้งแต่เริ่มปฏิสนธิไปจนถึงวันที่ลูกมีอายุครบ 2 ขวบ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด” โดยมีเป้าหมายที่จะเผยแพร่ข้อมูลความรู้ที่เชื่อถือได้ ผ่านการตรวจสอบและยืนยันทางการแพทย์ อ่านสนุก เข้าใจง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของชาวเอเชียสมัยใหม่ เพื่อเติมเต็มชีวิตประจำวันของคุณแม่และลูกน้อยได้อย่างมีคุณค่าที่สุด

 

Mali เปิดตัวในปี 2018 เป็นแอปที่ติดอันดับต้นๆ ในหมวดการแพทย์ที่ App Store และ Play Store หลังเปิดตัวเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น ถ้า Mali เป็นเพียงแอปที่เต็มไปด้วยความรู้ทั่วไป หาอ่านได้ตามอินเทอร์เน็ต เราคงไม่อยากแนะนำ 

 

แต่จุดเด่นที่จะเล่าทั้งหมดนี้ทำให้ Mali แตกต่าง เริ่มตั้งแต่ฟีเจอร์ที่ปรับแต่ง (Personalize) ข้อมูล บทความ เกร็ดความรู้สั้นๆ และคำแนะนำให้เข้ากับผู้ใช้งานแต่ละคน จึงช่วยให้คุณแม่ติดตามการเปลี่ยนแปลงร่างกายตนเองและลูกแบบอัปเดตรายวัน ตั้งแต่เริ่มปฏิสนธิไปจนถึงวันครบรอบอายุ 2 ขวบ แอบหยอดกิมมิกน่ารักๆ เมื่อคุณใส่ข้อมูลของลูก เช่น ชื่อของลูก เนื้อหาทั้งหมดที่ขึ้นในหน้าฟีดจะปรับให้เป็นชื่อลูกของคุณ เหมือนคุณได้อ่านเรื่องราวของตัวเองและลูกบนแอป และแสดงขนาดของลูกน้อยในครรภ์ด้วยภาพประกอบน่ารักๆ

Mali Pregnancy & Parenting app 2

หรือฟีเจอร์ To do list จดบันทึกสิ่งที่ต้องทำ และสามารถตั้ง Notification เตือนนัดต่างๆ ได้ด้วย เหมือนมีเลขาส่วนตัวช่วยให้ชีวิตคุณแม่ง่ายขึ้น หมดกังวลเรื่องวันคลอด เพราะมีฟีเจอร์ที่ช่วยคำนวณและนับถอยหลังจนถึงวันครบกำหนดคลอด สำหรับคุณแม่สายดีเทลที่ชอบจดทุกสิ่ง มีฟีเจอร์ให้บันทึกรูปภาพและเรื่องราวเป็นไดอารีส่วนตัวตั้งแต่ตั้งครรภ์ต่อเนื่องไปจนหลังคลอด

 

ฟีเจอร์สำคัญๆ อย่างการติดตามน้ำหนักคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ว่าควรเพิ่มขึ้นเท่าไรตามอายุครรภ์ โดยอ้างอิงจากดัชนีมวลกายคุณแม่, นับการดิ้นของลูก, นับการเจ็บท้องคลอด และฟีเจอร์หลังคลอด ไม่ว่าจะเป็นติดตามน้ำหนัก ส่วนสูง เส้นรอบศีรษะของลูกน้อย ไปจนถึงติดตามพัฒนาการของลูกหลังคลอด เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่คุณแม่จำเป็นต้องใช้

 

แอปที่บอกข้อมูลทุกอย่างสำหรับลูกตัวน้อย

อย่างที่บอกไป อินไซต์คุณแม่ยุคนี้ที่จำเป็นมากๆ คือต้องการข้อมูลที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งของแอป Mali เลยก็ว่าได้ เพราะทุกเนื้อหาในแอปจะต้องได้รับการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และบทความส่วนใหญ่จะรวบรวมข้อมูลมาจากงานวิจัยต่างประเทศ พร้อมทั้งเกร็ดความรู้มีประโยชน์สำหรับการตั้งครรภ์และการเลี้ยงลูกในทุกด้าน คัดสรรมาให้เหมาะกับร่างกายและไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ชาวเอเชียยุคนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นด้านโภชนาการ, อาการระหว่างตั้งครรภ์, พัฒนาการของลูกในครรภ์, ร่างกายของคุณแม่หลังคลอด, กิจกรรมต่างๆ, พัฒนาการเด็กเล็ก และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ที่สำคัญคือคอนเทนต์ที่แสดงบนแอปของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะจะปรับแต่งให้ตรงตามสภาวะร่างกาย อายุครรภ์ หรืออายุของลูกน้อย เพื่อให้คุณแม่อุ่นใจและมีความสุขในทุกวันของการเป็นแม่ในแบบของตนเอง

 

คอมมูนิตี้คุณภาพจากคุณแม่ทุกคน

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องพูดถึงคือการสร้างคอมมูนิตี้คุณภาพ เพื่อให้คุณแม่ที่มีความสนใจเหมือนกันได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ แชร์ข้อมูล แชร์ความรู้สึก โดยแอปจะแนะนำกลุ่มพูดคุยในไลน์โอเพนแชทที่ดูแลโดย Mali ตามอายุครรภ์ของคุณแม่ให้ด้วย ช่วยให้คุณแม่มือใหม่อุ่นใจเหมือนมีเพื่อนที่คอยรับฟังและแนะนำวิธีแก้ปัญหาจากประสบการณ์จริง เหมือนได้เลี้ยงลูกให้โตไปพร้อมๆ กัน

 

เรื่องสุดท้ายน่าจะถูกใจคุณแม่ Working Mom ที่ไม่มีเวลาในการย่อยข้อมูลมากมายในโลกออนไลน์ แอป Mali มีข้อเสนอจากพันธมิตรคุณภาพที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ทุกรูปแบบ เช่น ประกันสุขภาพสำหรับลูกน้อย ไปจนถึงข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บสเต็มเซลล์ เป็นต้น

 

เชื่อว่าในอนาคตจะมีพันธมิตรที่เข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์ดีๆ หรือเติมเต็มความสุขให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยเพิ่มขึ้น เพราะไม่แต่เฉพาะสินค้าและบริการเพื่อลูกเท่านั้น ยังมีสินค้าและบริการสำหรับคุณแม่ อุปกรณ์ภายในบ้าน เครื่องครัว ไปจนถึงบริการทางการแพทย์สำหรับคุณแม่และทุกคนในครอบครัว เรียกว่าแทบจะทุกสิ่งที่คุณแม่และคนในครอบครัวต้องใช้ในชีวิตประจำวันนั้นนับเป็นโอกาสทางการตลาดที่ดีในการใช้แอป Mali เป็นช่องทางเข้าถึงกลุ่มแม่ๆ ยุคใหม่ เนื่องจากคุณแม่ส่วนใหญ่เป็นผู้ตัดสินใจหลักในการซื้อสินค้าและบริการของทุกคนในบ้าน

“เพราะอินไซต์ของคุณแม่มือใหม่คือสิ่งสำคัญที่สุดในการพัฒนาแอปของเรา จากการสำรวจพบว่าคุณแม่ยุคใหม่ต้องการข้อมูลที่เชื่อถือได้ท่ามกลางข้อมูลมากมายในโลกปัจจุบัน และเป็นข้อมูลที่ตรงกับสภาวะร่างกาย ความสนใจ และความต้องการของตนเอง ตามเจตนารมณ์แรกที่เราก่อตั้งแอป Mali เพื่อเป็นเพื่อนร่วมทางที่เข้าใจความต้องการและอินไซต์ของคุณแม่ยุคใหม่ ช่วยให้คุณแม่สามารถใช้ชีวิตในแต่ละวันตลอดช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ได้อย่างมีคุณภาพและความสุขไปพร้อมๆ กัน เราจึงพัฒนาแอปให้ตอบโจทย์ตรงนั้นเสมอมา ส่งผลให้ปัจจุบันคุณแม่ท้องถึง 1 ใน 4 คนในกรุงเทพฯ ใช้งานแอป Mali”
“ส่วนเรื่องของพันธมิตร ในอนาคตอันใกล้เราจะเน้นไปที่ธุรกิจ Health & Nutrition โดยเฉพาะ ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและให้ความสำคัญกับข้อมูลที่เรามี ซึ่งเป็นจุดแข็งของ Mali เพราะเราต้องการให้คุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอดเข้าถึงความรู้ที่ถูกต้อง ครบถ้วน ได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะใช้งานผ่านแอปหรือช่องทางโซเชียลต่างๆ” โจนัส ผู้ก่อตั้งแอป Mali กล่าว

ตอนนี้แอป Mali ได้ลองใช้งานได้แล้ว ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Mali

 

ขอบคุณที่มาจาก https://thestandard.co/mali-quality-application-for-new-mother/